LUNA tăng 2700% kể từ khi xảy ra sự cố vào tháng 5 với 13,9 tỷ đô la bị khóa trên Terra

Trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn đang vật lộn với xu hướng giảm giá từ tuần trước, LUNA, tiền điện tử gốc của hệ sinh thái Terra, hiện là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trên thị trường.

Theo dữ liệu của CoinGecko, LUNA đã tăng hơn 50% trong vòng bảy ngày qua và bất chấp sự cố cuối tuần, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 77,7 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Xu hướng tăng giá của LUNA trong vài tuần qua rất ấn tượng và đáng kinh ngạc, vì đồng tiền này là một trong những loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo lớn vào tháng 5.

LUNA đã tăng 2700% kể từ khi xảy ra sự cố tháng 5

LUNA đã xuống dốc sau vụ tai nạn tháng 5 năm 2021, với việc giá của nó giảm khoảng 81% giá trị do sức nóng của đợt bán tháo, khiến TerraUST (UST) rớt khỏi chốt.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã có một sự trở lại khá ấn tượng, ghi nhận mức cao sau mức cao và vượt trội so với tiền điện tử lớn thứ hai, ETH, gấp 10 lần. Kể từ tháng 5, LUNA đã ghi nhận mức tăng 2700% về giá trị, trong đó ETH chỉ tăng 270% kể từ khi sụp đổ.

LUNA cũng đã vượt qua một số đồng tiền xu hướng trên thị trường, bao gồm các đồng tiền lấy cảm hứng từ meme, DOGE và Shiba Inu.

Tại thời điểm viết bài, LUNA là tiền điện tử lớn thứ 10, giao dịch ở mức 67 đô la với vốn hóa thị trường là 26,56 tỷ đô la.

TVL của Terra đạt 13,9 tỷ đô la

Hệ sinh thái blockchain gốc của LUNA là Terra, cũng không nằm ngoài xu hướng tăng giá. Mạng lưới blockchain tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu gần đây cũng đã đạt được một cột mốc mới.

Theo một tweet gần đây của Wu Blockchain, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Terra gần đây đã đạt 13,9 tỷ đô la, tăng trưởng hàng tuần là 43%.

Theo DeFi Llama, TVL của Terra tiếp tục đạt mức cao mới, vượt qua Avalanche và Solana để xếp thứ ba. Trong 7 ngày qua, TVL của Terra đã tăng 42,9%. Terra Token Luna cũng nhanh chóng phục hồi đà giảm và thiết lập mức cao mới. pic.twitter.com/wEW4ZnhfWG

- Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 5 tháng 12 năm 2021

Với sự phát triển mới nhất này, Terra hiện là blockchain DeFi lớn thứ ba, chỉ sau Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Mạng này đã vượt qua Solana và Avalanche trong danh sách trong hai ngày qua, với tốc độ tăng trưởng là 42,9% trong vòng 7 ngày qua.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard