Người thổi còi Edward Snowden đưa ra Cảnh báo về trò chơi tiền điện tử

Người tiết lộ bí mật gây chấn động thế giới Edward Snowden nói rằng việc sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong trò chơi tiền điện tử đi kèm với những hậu quả nhất định.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Parachains, một kênh YouTube tập trung vào Polkadot và Kusama, Snowden nói rằng anh ấy chống lại việc kiếm tiền từ các nền tảng trò chơi sử dụng NFT vì chúng sử dụng cảm giác khan hiếm giả. 

“Chúng ta có những người đang cố gắng sắp đặt - có thể họ thậm chí không cố gắng - nhưng kết quả cuối cùng của những gì họ đang làm là họ đang đưa cảm giác khan hiếm giả tạo vào miền hậu khan hiếm. Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một sự thôi thúc chống đối xã hội vốn có ở đây ”.

Cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết những game thủ tìm kiếm một lối thoát ảo có thể gặp bất lợi từ mô hình kinh doanh trò chơi dựa trên NFT.

“Nếu bạn nghĩ về thế giới mà mọi người đang rút lui khỏi trò chơi của họ, nơi họ sống trong một chiếc hộp trần lạnh lẽo, nếu họ đủ may mắn thậm chí có một ngôi nhà ở một thành phố quá đắt đỏ nơi họ dành toàn bộ thời gian để làm việc, họ về nhà kiệt sức.

Họ làm bữa ăn rẻ tiền, rồi bật thiết bị của mình để thoát khỏi tất cả những thứ đó và sau đó trong thế giới kỹ thuật số của họ, nơi họ đang ở trên một hòn đảo xinh đẹp, họ xây một ngôi nhà xinh đẹp và họ muốn thay đổi màu sắc của bức tường và bạn phải trả 19,99 đô la cho bức tường hoặc cho một mã thông báo để cho phép bạn tung ra tiềm năng có thể sơn lại bức tường của mình. Có điều gì đó khủng khiếp, ghê tởm và bi thảm đối với tôi ”.

Nhận xét của Snowden được đưa ra sau sự gia tăng theo cấp số nhân của các altcoin chơi game và metaverse dựa trên tiền điện tử. Theo Snowden, lĩnh vực tiền điện tử có nguy cơ tạo điều kiện cho các hoạt động phi đạo đức.

“Tôi nghĩ rằng cộng đồng rất nên cố gắng bẻ cong vòng cung phát triển khỏi việc đưa sự khan hiếm giả tạo không cần thiết hoàn toàn vì lợi ích của một số tầng lớp nhà đầu tư vào những lĩnh vực hậu khan hiếm này.

Một trong những lời hứa, một trong những đặc quyền của công nghệ, là nó giải phóng chúng ta khỏi những giới hạn vật chất vốn chỉ tồn tại trong một không gian vật chất. Tôi nghĩ việc cố gắng tái định vị vật chất trong không gian phi vật chất, tôi nghĩ là hơi phi đạo đức ”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard