Những lo ngại về quy định đã kìm nén mục tiêu 5.000 USD của các nhà giao dịch Ethereum

Tuần này, giá ETH tăng dưới 2% so với mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố một phiên điều trần để thảo luận về stablecoin và nhu cầu về quy định cuối cùng.

Tuần này, giá Ether (ETH) đã tăng thấp dưới 2% so với mức cao nhất mọi thời đại và vào ngày 2 tháng 12, altcoin này đã đạt mức giá cao nhất so với Bitcoin (BTC) kể từ tháng 5 năm 2018. Ether chạm mức 0,0835 trong cặp BTC của nó tương ứng với 229% đạt được cho năm 2021, nhưng những con bò đực Ether có thể ra về tay trắng khi hết hạn quyền chọn 680 triệu đô la vào thứ Sáu này.

Lưu ý rằng quá trình hình thành kênh tăng dần được bắt đầu vào giữa tháng 10, có khả năng phản ánh tổng giá trị 177 tỷ đô la của mạng bị khóa trong các hợp đồng thông minh (TVL). Hơn nữa, số dư chuỗi beacon ETH 2.0 của Ether đạt mức cao 8,45 triệu, tăng 4,5% trong tháng 11.

Tuần trước, bốn dự án metaverse dựa trên chuỗi khối Ethereum đã tạo ra quỹ đất ảo trị giá hơn 100 triệu đô la trong doanh số bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tuần trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Ether có thể lo ngại về cuộc họp của Hạ viện Hoa Kỳ được lên lịch vào ngày 8 tháng 12, nơi ủy ban sẽ tập trung vào “Tài sản kỹ thuật số và Tương lai của Tài chính”. Các nhà phát hành Stablecoin và CEO của sàn giao dịch đã được mời, do đó, có thể có một số sức nóng tiềm tàng đến từ mối đe dọa về quy định mới.

Bất kể lý do đằng sau việc giảm giá ETH 6% hiện tại của ETH là gì, những con bò đực đã bỏ lỡ cơ hội để đảm bảo lợi nhuận 80 đô la khi hết hạn quyền chọn hàng tuần vào ngày 3 tháng 12.

Lãi suất mở tổng hợp quyền chọn Ether cho ngày 3/12. Nguồn: Coinglass.com

Một góc nhìn rộng hơn bằng cách sử dụng tỷ lệ mua so với bán cho thấy lợi thế 19% đối với những người đầu cơ giá xuống vì các công cụ bán (bán) trị giá 375 triệu đô la có lãi suất mở lớn hơn so với quyền chọn mua (mua) 305 triệu đô la. Chỉ báo 0,81 là lừa đảo vì đợt tăng giá 49% kể từ tháng 9 đã khiến hầu hết các cược giảm giá trở nên vô giá trị.

Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 4.400 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 3 tháng 12, thì chỉ có giá trị 68 triệu đô la trong số các tùy chọn bán (bán) đó sẽ khả dụng. Do đó, không có giá trị nào trong quyền bán Ether ở mức 4.400 đô la nếu nó đang giao dịch trên mức giá đó.

Những con bò đực không hề bối rối sau đợt giảm giá 4% của ngày hôm nay

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 3 tháng 12 cho các công cụ đầu cơ giá lên (call) và đầu cơ giá xuống (put) thay đổi tùy thuộc vào giá ETH hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

  • Từ 4.300 đô la đến 4.500 đô la: 11.300 lệnh mua so với 15.400 lần bán. Kết quả ròng là cân bằng.
  • Từ 4.500 đô la đến 4.700 đô la: 21.700 lệnh mua so với 7.300 lệnh bán. Kết quả ròng là 65 triệu đô la ủng hộ các công cụ đầu cơ giá lên (bull).
  • Trên 4.700 đô la: 26.000 lệnh mua so với 5.000 lệnh bán. Kết quả ròng là 100 triệu đô la ủng hộ các công cụ đầu cơ giá lên(bull).

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các cược tăng giá và chỉ đặt quyền chọn mua trong các giao dịch từ trung tính đến giảm. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn mua, một cách hiệu quả có được mức tiếp xúc tiêu cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Tuy nhiên, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Những con bò đực cần 4.700 đô la để đảm bảo một khoản lợi nhuận vừa phải

Những con bò đực Ether cần tăng 4,7% từ 4.500 đô la lên 4.700 đô la để đạt được lợi nhuận 100 triệu đô la. Mặt khác, những con gấu chỉ cần giữ giá Ether dưới 4.500 đô la để tránh bất kỳ khoản lỗ nào.

Như biểu đồ ETH / BTC cho thấy, có một số lực kéo phân tách, có thể có lợi cho những người nắm giữ Ether. Mặc dù có những động lực thúc đẩy giá Ether lên trên 4,700 đô la trước khi hết hạn vào thứ Sáu, nhưng kết quả thuận lợi này đối với những con bò đực có vẻ hơi xa vời.

Liệu những con gấu có thể cứu vãn được thời gian hết hạn quyền chọn trong tuần này và tránh lỗ 100 triệu đô la? Có khả năng.

* Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coincl. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard