Tổng thống El Salvador nói với Peter Schiff lợi ích của việc chuyển dự trữ vàng sang Bitcoin

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tiết lộ rằng đất nước của ông nắm giữ 44.106 oz. vàng trong kho dự trữ của mình, nhưng đã mất một số giá trị trong năm qua. Ông nói với ông trùm vàng Peter Schiff rằng nếu El Salvador bán vàng và mua bitcoin vào năm ngoái, thì giờ nó sẽ có giá trị cao hơn 125 triệu USD.

Bitcoin so với vàng: El Salvador có thể đã tạo ra thêm hàng triệu đô la khi chuyển từ dự trữ từ vàng sang Bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ một số chi tiết về dự trữ vàng của đất nước ông trong một cuộc trò chuyện trên Twitter với ông trùm vàng Peter Schiff.

Schiff đã bình luận về việc El Salvador mua giảm giá vào sáng thứ Bảy sau khi Bukele thông báo rằng đất nước của ông đã mua thêm 100 BTC khi giá bitcoin giảm từ trên 52 nghìn đô la vào tối thứ Sáu xuống dưới 44 nghìn đô la. “Còn rất nhiều lần giảm giá nữa. Bạn định lãng phí bao nhiêu tiền của người đóng thuế? ” Schiff hỏi Bukele.

Tổng thống Salvador trả lời: "Không." Ông nhấn mạnh, “Chúng tôi đã có mức tăng trường trong đợt mua gần đây, trong vòng chưa đầy 24 giờ”. Bukele tiếp tục:

Bạn biết đấy, chúng tôi có 44.106 oz vàng trong kho dự trữ. Trị giá 79 triệu USD, giảm 0,37% so với một năm trước. Nếu chúng tôi bán nó một năm trước và mua bitcoin, thì bây giờ nó sẽ được định giá là 204 triệu đô la.

Vào tháng 9, Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor đã đưa ra nhận xét tương tự. Anh tiết lộ: “Nếu tôi chọn vàng thay vì bitcoin vào năm ngoái, thì đó sẽ là một sai lầm hàng tỷ đô la.” Công ty của anh ấy đã mua thêm 7.002 BTC vào cuối tháng 11, tăng lượng bitcoin nắm giữ lên 121.044 đồng tiền.

El Salvador đã hợp pháp hóa bitcoin cùng với đô la Mỹ vào tháng 9. Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về việc sử dụng BTC như một tiền tệ hợp pháp. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc El Salvador biến bitcoin trở thành tiền tệ quốc gia.

Bạn nghĩ gì về nhận xét của Bukele với Peter Schiff về bitcoin và vàng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard