Việc áp dụng TerraUSD (UST) đưa LUNA lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Tích hợp chuỗi chéo và sự phổ biến ngày càng tăng của stablecoin UST của Terra chỉ là một vài trong số các yếu tố đằng sau tăng trưởng gần đây của LUNA lên mức cao mới mọi thời đại.

Stablecoin là một phần không thể thiếu của lĩnh vực tiền điện tử tập trung và hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Nó đã phát triển trong vài năm qua vì chúng cung cấp tính thanh khoản cần thiết để các nhà giao dịch có thể dễ dàng hoán đổi thành các tài sản khác nhau. Chúng cũng đóng vai trò là nơi trú ẩn chống lại các biến động giảm giá mạnh như mức điều chỉnh 25% được thấy vào ngày 3 tháng 12.

Một dự án có thành phần stablecoin đã chứng kiến giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mặc dù thị trường có xu hướng giảm mạnh hơn là Terra (LUNA), một giao thức blockchain đa lĩnh vực nhằm xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua việc sử dụng stablecoin neo giá theo fiat  được gọi là TerraUSD (UST).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp 37,86 USD vào ngày 26 tháng 11, giá LUNA đã tăng 106% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 78,43 USD vào ngày 5 tháng 12 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt lên mức kỷ lục 5,66 tỷ USD.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự bứt phá về giá LUNA bao gồm nguồn cung UST ngày càng tăng, một loạt các tích hợp chuỗi chéo mới cho hệ sinh thái Terra và tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt trên mạng Terra.

Nguồn cung UST đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Một trong những động lực chính đằng sau sức mạnh được thấy trong LUNA là sự tăng trưởng nhanh chóng của nguồn cung lưu hành UST, hiện là đồng ổn định được hỗ trợ bằng thuật toán lớn nhất trên thị trường và đồng ổn định xếp hạng thứ tư với vốn hóa thị trường là 8,221 tỷ USD.

Những người ủng hộ tiền điện tử ủng hộ các tùy chọn stablecoin phi tập trung đã chấp nhận việc sử dụng UST so với các đối tác tập trung hơn của nó là USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Binance USD (BUSD).

Khi mức độ phổ biến của UST ngày càng tăng, nhiều người trong lĩnh vực này đã bắt đầu gọi nó là "Đồng đô la DeFi" vì nó thể hiện đặc tính phân quyền và đang dần lan rộng trên toàn thị trường DeFi đa chuỗi.

Tích hợp chuỗi chéo

LUNA cũng có sẵn trên một số cầu nối xuyên chuỗi, giúp chủ sở hữu LUNA dễ dàng đầu tư hơn vào hệ sinh thái DeFi trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC)

Tổng giá trị bị khóa trên Terra đạt mức cao nhất mọi thời đại

Việc sử dụng LUNA và UST ngày càng tăng đã đẩy tổng giá trị bị khóa trên blockchain Terra lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,36 tỷ USD vào ngày 5 tháng 12 và giá LUNA đạt mức cao kỷ lục trong cùng ngày.

Tổng giá trị bị khóa trên mạng Terra. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng nhanh chóng của TVL đã dẫn đến việc Terra trở thành mạng blockchain xếp hạng thứ ba về TVL sau khi nó vượt qua Solana, có giá trị 12,08 tỷ USD bị khóa trên giao thức của nó. Trong khi mạng Ethereum xếp hạng hàng đầu tự hào có TVL là 164,72 tỷ USD và Chuỗi thông minh Binance có giá trị 22,4 tỷ USD được khóa trên blockchain của nó.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard