Vốn hóa thị trường mã thông báo của người hâm mộ đã tăng hơn 60% kể từ tháng 6

Cho đến nay, tất cả các mã thông báo của người hâm mộ trên Socios và hệ sinh thái mã thông báo dành cho người hâm mộ của Chiliz đã được bán với giá 250 triệu đô la.

Thị trường mã thông báo của người hâm mộ đã tăng giá trị trong năm nay, tăng khoảng 157 triệu đô la về tổng vốn hóa thị trường kể từ tháng 6.

Theo dữ liệu từ trang web lớn về mã thông báo của người hâm mộ FanMarketCap, vốn hóa thị trường của tất cả các mã thông báo của người hâm mộ được ước tính lên tới hơn 417 triệu đô la một chút tại thời điểm viết bài. Con số này tăng gần 60,4% so với tổng giá trị 260 triệu đô la được ghi nhận vào giữa tháng 6 năm 2021.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường mã thông báo người hâm mộ lên tới 270,2 triệu đô la vào thời điểm xuất bản.

Theo FanTokenStats, một số token người hâm mộ có giá trị cao nhất bao gồm Paris Saint-Germain (PSG) và Manchester City (CITY) do nhà cung cấp token người hâm mộ lớn Socios phát hành và dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz. Trong khi vốn hóa thị trường của PSG được định giá chỉ hơn 49 triệu đô la, thì vốn hóa thị trường của CITY là 38 triệu đô la.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng là một người chơi mã thông báo của người hâm mộ lớn, ra mắt nền tảng mã thông báo người hâm mộ của riêng mình vào tháng 10 năm 2021. Chạy trên nền tảng ra mắt mã thông báo của Binance, Binance Launchpad, Lazio Fan Token (LAZIO) là một trong những mã thông báo của người hâm mộ lớn nhất với vốn hóa thị trường khoảng 51 triệu đô la, theo FanTokenStats.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Socios và Chiliz, Alexandre Dreyfus nói rằng tất cả các mã thông báo của người hâm mộ trên Socios và hệ sinh thái mã thông báo người hâm mộ của Chiliz đã được bán với giá 250 triệu đô la cho đến nay. Ông dự đoán rằng quy mô thị trường của mã thông báo người hâm mộ và mã thông báo xã hội sẽ tăng lên đến 10 tỷ đô la trong 5 năm tới.

Mã thông báo của người hâm mộ là một dạng tiền kỹ thuật số cung cấp cho người sở hữu quyền truy cập vào một số đặc quyền dành cho người hâm mộ bao gồm bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, thiết kế hàng hóa, phần thưởng cũng như các trải nghiệm tương tác của người hâm mộ khác trong các câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ người hâm mộ âm nhạc.

Dreyfus nhấn mạnh rằng mã thông báo của người hâm mộ không phải là tiền điện tử mà là tài sản kỹ thuật số: “Bạn không thể sử dụng mã thông báo của người hâm mộ để mua một thứ gì đó, bạn có thể sở hữu mã thông báo của người hâm mộ để nhận được lợi ích của người hâm mộ.” Anh ấy vẫn lưu ý rằng các trường hợp sử dụng mã thông báo của người hâm mộ là  khác nhau đối với người hâm mộ và nhà giao dịch. “Người hâm mộ sẽ nắm giữ, các nhà giao dịch sẽ giao dịch,” Dreyfus nói.

Theo Giám đốc điều hành, các nguồn như CoinMarketCap (CMC) và CoinGecko không phản ánh chính xác giá ban đầu của các token người hâm mộ do Socios phát hành, thường vào khoảng 2 đô la cho mỗi token. Do đó, CITY ban đầu được định giá là 2 đô la cho mỗi mã thông báo thay vì 10 đô la, theo CMC và CoinGecko.

“Bạn không thể thấy nó trên CoinMarketCap,” Dreyfus lưu ý, thêm rằng các nguồn như CMC và CoinGecko không lấy giá chào bán token của người hâm mộ mà chỉ lấy giá niêm yết. “Mã thông báo của người hâm mộ lần đầu tiên được bán trước với giá cố định trong đợt bán chớp nhoáng trước khi được niêm yết,” ông nói thêm.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard