Đức đặt mục tiêu năng lượng tái tạo chiếm 80% sản lượng điện vào năm 2030

Ông Robert Habeck, Bộ trưởng Năng lượng, Bảo vệ môi trường và Kinh tế Đức cho biết Đức cần hành động nhanh hơn và hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và đã công bố các biện pháp mạnh mẽ để Đức đạt được mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2045.

Năm 2030, Đức sẽ ngừng sử dụng than đá và phấn đấu để năng lượng tái tạo chiếm 80% sản lượng điện. (Nguồn: DW)

Trong số các biện pháp được đề xuất, ông Habeck đề nghị sẽ dành 2% diện tích đất để phục vụ các dự án điện gió. Hiện diên tích đất dành cho các dự án điện gió tại Đức chỉ chiếm 0,5% tổng diện tích lãnh thổ.

Ông Habeck cũng cam kết sẽ loại bỏ các thủ tục rườm rà hiện nay để đẩy nhanh việc phê chuẩn các dự án điện gió. Ông cũng kêu gọi người dân và chính quyền các địa phương ủng hộ việc lắp đặt các tuabin điện gió vì trước đây việc lắp đặt các tuabin điện gió vấp phải sự phản đối của người dân và chính quyền địa phương.

Với kế hoạch thúc đẩy nhanh các dự án năng lượng mặt trời, sắp tới các tòa nhà thương mại sẽ bắt buộc phải gắn các tấm pin năng lượng mặt trời và đây được coi là tiêu chuẩn buộc phải tuân thủ đối với các tòa nhà xây mới sau này.

Theo kế hoạch, vào năm 2030, Đức sẽ ngừng sử dụng than đá và phấn đấu để năng lượng tái tạo chiếm 80% sản lượng điện. Hiện nay, năng lượng tái tạo chỉ chiếm 40% tổng mức năng lượng tiêu thụ tại Đức.

Ông Habeck tuyên bố Đức sẽ tăng đầu tư vào các dự án khí Hydro và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp chuyển sang sản xuất sạch và xanh hơn.

Trước nhiều ý kiến lo ngại rằng phát triển xanh sẽ tác động tiêu cực đến các ngành công nghiệp truyền thống của Đức, ông Habeck cho biết bảo vệ môi trường sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và Đức sẽ đổi mới các ngành công nghiệp truyền thống, từ đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng và việc làm mới.

Theo Báo Thế giới & Việt Nam

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard